TIỆN ÍCH
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • +  Đang Online       3
  • +  Đã Online     73608
Sử dụng hình ảnh hiệu quả khi thiết kế website

Sử dụng hình ảnh hiệu quả khi thiết kế website

Bạn đang xem bài viết Sử dụng hình ảnh hiệu quả khi thiết kế website. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web chuẩn seo thiết kế web tp hcm

Hình ảnh là yếu tố có khả năng truyền tải thông điệp mạnh mẽ đối với khách hàng đặc biệt là đối với các dự án giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, sử dụng hình ảnh sao cho hiệu quả không phải là điều mà mọi doanh nghiệp đều có thể nắm bắt. Trong bài viết hôm nay, thiết kế web shop bán hàng xin chia sẻ với bạn một số nguyên tắc khi sử dụng hình ảnh trên website.


Sử dụng hình ảnh hiệu quả khi thiết kế website
1. Lựa chọn hình ảnh thích hợp

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nắm rõ khi sử dụng hình ảnh đó là lựa chọn hình ảnh thực sự phù hợp với nội dung mà bạn muốn truyền tải. Điều quan trọng không phải là lựa chọn những hình ảnh đẹp nhất mà là lựa chọn những hình ảnh có khả năng thể hiện nội dung một cách rõ ràng và đơn giản nhất mà bất kỳ một khách hàng nào cũng có thể nắm bắt một cách nhanh chóng. Sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và nội dung sẽ mang lại cho website của bạn sự chuyên nghiệp và khả năng thu hút khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều quá hình ảnh bởi nó có thể khiến khách hàng cảm thấy bối rối khi tiếp cận thông tin.

2.  Vị trí hình ảnh

Lựa chọn hình ảnh phù hợp là vô cùng quan trọng, tuy nhiên lựa chọn vị trí đặt hình ảnh sao cho hợp lý mới là yếu tố quyết định thành công của website. Hình ảnh được đặt ở vị trí thích hợp sẽ mang lại cho người xem cái nhìn cụ thể rõ ràng hơn về nội dung bài viết. Điều này giúp họ nâng cao nhận thức về những nội dung mà bạn đang truyền tải.

3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh

Những hình ảnh chất lượng với độ phân giải cao và kích thước lớn luôn là những yếu tố thu hút mạnh mẽ sự chú ý từ phía khách hàng. Đặc biệt với những khách hàng sử dụng các thiết bị với màn hình nhỏ thì điều này lại càng trở nên quan trọng. Vì vậy, khi thiết kế web thương mại điện tử, hãy sử dụng những hình ảnh đẹp và chất lượng nhất để tạo sự nổi bật cho website.4. Thẻ Alt và tiêu đề

Đây là công cụ hỗ trợ hiệu quả SEO web bởi nó giúp hình ảnh của bạn có thể hiển thị tốt trên các công cụ tìm kiếm. Hãy tối ưu hình ảnh một cách hợp lý với những từ khóa phù hợp để trang web của bạn có thể dễ dàng đạt được thứ hạng phù hợp.

5. Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh

Đây là quy tắc vô cùng quan trọng khi đưa hình ảnh sản phẩm lên website bởi nó mang lại cho khách hàng cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Trên đây là một số quy tắc giúp nâng cao hiệu quả khi sử dụng hình ảnh trên website. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ website như thiết kế web thương mại điện tử, thiết kế web doanh nghiệp, thiết kế web tin tức... Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực website, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn bài viết: Sử dụng hình ảnh hiệu quả khi thiết kế website